Quản lý trọng lượng cơ thể chuyên nghiệp hơn với cân điện tử

Quản lý trọng lượng cơ thể chuyên nghiệp hơn với cân điện tử

Cân sức khỏe điện tử, từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Ai cũng biết nó tốt hơn cân cơ học, nhưng để lựa chọn một chiếc cân sức khỏe cho gia đình thì người ta lại thường không nghĩ đến cân điện tử.

Nhiều người thường bảo cân sức khỏe thì cần gì mua cân điện tử cho mắc tiền, cũng chỉ đơn giản là xác định cân nặng thôi. Cân cơ học tuy không cho kết quả nhanh bằng cân điện tử nhưng vẫn đúng, mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Cũng như bao người, trước đây mình từng sử dụng cân cơ học để quản lý cân nặng cho mình và gia đình. Mình nghĩ rằng nó cũng khá chính xác vì các hiệu thuốc tây hoặc trung tâm y tế/bệnh viện cũng sử dụng loại cân này. Giá thành của cân cơ học cũng rẻ, nên không có gì lạ khi mình ngay lập tức vào siêu thị tậu ngay về một chiếc. Theo mình thì cân cơ học có những ưu điểm như sau:

  • Thiết kế đơn giản, dày dặn, cứng cáp.
  • Không quá phức tạp để tìm hiểu cách sử dụng. Đơn giản là chỉ cần đứng ngay ngắn lên mặt cân, chờ cây kim nó quay quay phân tích xem tình hình cân nặng thế nào mà thôi.
  • Không có vi mạch điện tử, không nguồn sạc, không pin nên có thể thích hợp với nhiều môi trường. Nước không lo, bụi cũng không ngán.
  • Giá cả phải chăng, ai cũng có thể mua được

Mà các bạn biết không, thường thì những đứa dư cân nặng ký, đang có nhu cầu giảm các số đo cơ thể như mình thì thường xuyên quan tâm đến cân nặng. Lúc mới mua về, ngày nào mình cũng bước lên cân 3 lần: sáng thức dậy một cữ, chiều đi làm về trước khi ăn một cữ, rồi tối trước khi đi ngủ cũng lại một cữ nữa. Mình luôn hy vọng là với chiếc cân này và việc quản lý sát sao như vậy, mình sẽ có chế độ giảm cân hiệu quả hơn.

Vậy mà không! Chỉ sau một vài tuần lôi ra lôi vô cái cân hơi nặng tay đó và phải cân chỉnh cây kim về đúng số 0 mỗi khi sử dụng, mình cảm thấy phiền quá! Tại sao mỗi lần cân xong thì cây kim nó không tự giác quay về chỗ cũ nhỉ? Lúc nào cũng lố quá số 0 hết, mỗi lần cân là mỗi lần chỉnh. Chưa kể, lúc cân đã xác định trọng lượng xong, mình không nhìn rõ nên có khum người xuống nhìn thì kim lại lắc lư tiếp, phải chờ nó xác định lại. Sai số thì quá lớn nên khó có thể nhận ra trọng lượng thay đổi khi nó chênh lệch ít nhất là 0,5kg.

Tình cờ một hôm, mình sang nhà bạn ăn cơm, thấy mình buông đũa sớm, nó thắc mắc hỏi: “ủa, bộ đồ ăn không ngon hả? Sao ăn ít vậy?” – “Thiệt tình là đồ ăn rất ngon, nhưng tại mình đang có vấn đề về cân nặng”.

Nó lắc đầu, thở dài rồi kéo tay mình đến cửa phòng nó. Ở đó có một vật vuông vuông nhỏ nhỏ nằm sát mặt đất, bằng thủy tinh rất đẹp. Nó bảo mình không hề béo, cân cơ học không chính xác, phải thử cân điện tử thì mới chắc ăn.

Rồi nó bấm cái nút nhỏ ở thân, số bắt đầu nhảy nhảy và mình bắt đầu bước lên. Ôi trời ơi! mình ngỡ ngàng nhận ra cân nặng của mình thấp hơn gần 1kg so với cái mức mà cái cân ở nhà nó phán. Mà cái cân điện tử này hay lắm! Ưu điểm của nó mà kể ra thì mấy ưu điểm của cân cơ học mà mình liệt kê ở trên chỉ có nước xếp xó. Cụ thể, nó có thể giúp mình:

  • Xác định chính xác trọng lượng cơ thể chỉ trong vài nốt nhạc. Sai số cực thấp, nhận biết được sự khác biệt của trọng lượng chỉ ở 100g. Đây là điều hoàn toàn không thể đối với cân cơ học.
  • Ngoài xác định trọng lượng thì cân điện tử còn cho mình biết luôn lượng mỡ, lượng cơ xương, mức mỡ nội tạng, đo chỉ số BMI (và mình nằm trong mức chuẩn… mừng quá!) và có thể tính tuổi sinh học cho cơ thể mình luôn (là tuổi thật của bạn so với cơ thể).
  • Cân điện tử còn có chức năng ghi nhớ dữ liệu cá nhân của mình như: độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và các số đo khác của những lần cân trước để đối chiếu với những lần tiếp theo. Nhiều loại cân còn có khả năng kết nối với điện thoại hoặc máy tính để tiện quản lý sức khỏe.

Đó là những ưu điểm về tính năng, còn về kích thước và mẫu mã thì khỏi chê. Cân điện tử thiết kế tinh tế lắm, nhìn cứ tưởng thủy tinh mong manh nhưng chịu lực được đến hơn 100kg luôn.

Trước đây, mình cứ nghĩ là với chiều cao đó mà có mức cân nhỉnh hơn mọi người là bị dư cân. Nhưng bây giờ mình đã biết là phải căn cứ vào nhiều số đo khác mới xác định tình trạng thừa/thiếu ở mỗi người. Căn cứ vào đó, mọi người có thể điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như luyện tập hợp lý hơn. À! mình còn phát hiện ra thêm một ưu điểm nữa là cân điện tử có khả năng ghi nhớ dữ liệu của không chỉ một mà nhiều người cùng một lúc.

Sau đợt được diện kiến em cân điện tử nhà nhỏ bạn, mình cũng đặt mua một chiếc ở Công Ty TNHH Việt Đức để quản lý cân nặng cho mình và gia đình. Mình chọn Việt Đức vì nơi đây nổi tiếng phân phối các sản phẩm cân điện tử chính hãng, có xuất xứ và chế độ bảo hành đầy đủ. Nhân viên chuyên nghiệp và tư vấn thân thiện. Giờ đây mình có thể dễ dàng quản lý các chỉ số cơ thể theo cách chuyên nghiệp nhất rồi. Bạn nào có nhu cầu mua cân điện tử, hãy liên hệ Việt Đức theo các thông tin sau:

Công Ty TNHH Cân Điện Tử Việt Đức

Địa chỉ: 125 Chu Văn An, P.26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 66.849.018

Fax: (028) 62.580.009

Hotline: 0936 024 024 – 0909.58.59.98

Email:   tuannguyen@canvietduc.com

Website: https://canvietduc.com/

Bài viết liên quan