Những Thông Tin Về Cân Phân Tích Điện Tử

Công ty cân điện tử Việt Đức chuyên cung cấp và sửa chữa tất cả các loại cân điện tử, cân thuỷ sản, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử, cân treo điện tử, cân phân tích, cân vàng, cân kỹ thuật, cân đếm số lượng, cân tính tiền, quả cân chuẩn, dây tín hiệu cân, đầu cân điện tử, cân xe tải, cân ô tô, kiểm định cân, hiệu chuẩn như cân điện tử tdp-a300, cân điện tử tdp-a600, cân điện tử tdp-a1000, cân điện tử tdp-a2000, cân điện tử tdt-a300, cân điện tử tdt-a600, cân điện tử tdt-a1000, cân điện tử tdt-a2000, cân điện tử tdt-a3000, cân điện tử tdx-a210, cân điện tử tdy-b5000, cân điện tử tdj-a300, cân điện tử tdj-a600, cân điện tử tdj-a1000, cân điện tử tdj-a2000, cân điện tử tdf-a300, cân điện tử tdf-a600, cân điện tử tdf-a1000, cân điện tử tdf-a2000, cân điện tử tdf-a3000, cân điện tử tdt-b1000, cân điện tử tdt-b2000, cân điện tử tdp-b1000, cân điện tử tdp-b2000, cân điện tử kd tbed

Hình: Cân phân tích

Để phục vụ cho công việc cân định lượng sản phẩm, họ sử dụng một thiết bị vô cùng quen thuộc đó là cân phân tích điện tử. Vì là sản phẩm cân điện tử có độ chính xác cao nên để có thể sử dụng cân được lâu bền và đảm bảo độ chính xác, chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn các quy tắc khi sử dụng cân phân tích điện tử.

Đặt cân phân tích điện tử ở vị trí vững chắc, mặt bàn bằng phẳng, không đặt trên giá đỡ dao động hoặc chấn động, đồng thời điều chỉnh 4 chân để sao cho cân được thăng bằng, chú ý giọt nước thăng bằng phải nằm chính giữa vòng tròn.


Hình: Cân phân tích

Tránh sử dụng cân trong trường hợp đặt ở nơi có nhiệt độ thay đổi quá lớn hoặc không khí lưu động mạnh, như là nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc cửa gió của máy lạnh.

Mở máy khoảng 15~20 phút trước khi sử dụng

Điều kiện mội trường khi cân: độ ẩm không khí: 45-55%, nhiệt độ 25-35 o C. Không thực hiện cân trong môi trường quá khô (< 25%) hoặc quá ẩm (>70%) hoặc ở mẫu có nhiệt độ cao (> 65OC)

Hình: Cân phân tích

Dùng ổ cắm điện độc lập, để tránh các thiết bị điện khác làm ảnh hưởng đến cân.

Khi mở cân điện tử phân tích, không được để bất cứ vật gì lên bàn cân.

Không được đặt vật /mẫu lên cân bất thình lình hoặc thả vật/mẫu lên mặt bàn cân khi đang cân.

Khi sử dụng cân, trọng tâm của vật cần cân điện tử phải đặt chính giữa bàn cân và không vượt ra khỏi phạm vi bàn cân, để đảm bảo độ chính xác.

Chú ý khi biểu tượng cảnh báo điện yếu hiển thị, tức biểu thị cân cần sạc điện.

Hình: Cân phân tích

Sau khi mở máy chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 trở về 0, cân ổn định, cân điện tử sẽ đi vào trạng thái sử dụng.

Khi cân, không thực hiện thao tác khuấy, gõ lên chén cốc đựng mẫu. Các thao tác nói trên và tương tự cần phải được thực hiện bên ngoài cân hoặc thay thế bằng các thao tác khác không gây tác động trực tiếp lên mặt bàn cân.

Khi vệ sinh mặt bàn cân, cần phải tắt cân và lấy mặt bàn cân ra khỏi đế đỡ mặt bàn cân rồi mới thực hiện việc lau chùi. Khi vệ sinh khu vực đế đỡ mặt bàn cân, tuyệt đối không dung vật cứng nhọn để nạy, vét bỏ bụi bám ở khe đế. Chỉ được phép sử dụng cọ gắn với họng ống hút chân không để thao tác.

Hình: Cân phân tích

Khi không dùng cân, tuyệt đối không để bất kỳ trọng lượng nào lên mặt bàn cân làm cân phải chịu tải liên tục. Cân cần được che bụi bằng hộp mica hoặc tương đương nhưng không được phủ lên mặt bàn cân vải hay tấm nylon. Cân không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng hoặc chịu tác động liên tục bỏi gió quạt.

Mỗi khi di dời cân, cần kiểm tra và hiệu chỉnh độ thang bằng của mặt bàn cân. Tùy theo loại cân, có thể thâấ qua kiểm tra độ lệch khỏi vị trí trung tâm của giọt nước hoặc dung thước đo mực cầm tay.

Trên đây là một số chia sẻ của Công ty cân điện tử Việt Đức chúng tôi, hi vọng có thể giúp các bạn có được những thông tin bổ ích, sử dụng cân đúng cách và lâu bền.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC

Địa Chỉ: 125 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Mail: nguyenviettuan2608@gmail.com, tuannguyen@canvietduc.com

Hotline: 0936 024 024  Zalo: 0909 585 998

Bài viết liên quan