Lỗi Nhảy Số Ở Cân Sàn Điện Tử Giá Rẻ

Cân điện tử từ lâu đã trở thành thiết bị dụng cụ cân đo trọng lượng rất quen thuộc đối với chúng ta trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh đến sản xuất. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức độ ứng dụng và tầm quan trọng của cân điện tử vào trong đời sống hằng ngày là rất cần thiết và cân điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc cân, đo , đong, đếm rất cao. Không chỉ những nhà máy sản xuất, kỹ thuật với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, các công ty sản xuất nông – lâm – thủy sản cho đến các phòng thí nghiệm, tiệm vàng và các quầy thực phẩm tươi sống trong tất cả các siêu thị hiện nay đều cần đến sự trợ giúp của các loại cân điện tử nói chung và cân sàn điện tử nói riêng.

Hình: Cân sàn điện tử

Trong thời gian sử dụng thiết bị cân sàn điện tử giá rẻ, việc xảy ra sự cố của sản phẩm cân là không thể tránh khỏi, và việc người dùng xác định được những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào là rất cần thiết. Điều này vừa giúp người sử dụng hiểu rõ hơn hoạt động của cân cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí khi gọi thợ sửa cân.

Hình: Cân sàn điện tử

Các lỗi thường gặp khi sử dụng cân sàn điện tử giá rẻ đó là: cân nhảy số, cân hiển thị sai hoặc không hiển thị, cân không sạc được pin, cân bị lệch góc, kết quả không ổn định,…

Nguyên nhân gây nên các lỗi trên của cân sàn có thể do: đường dây tín hiệu hoặc pin, bị hụt tải, pin kém, hoặc mất nguồn sạc, mất nguồn, hỏng led hiển thị, loadcell hoặc đầu cân không ổn định, bàn cân không thăng bằng, cơ khí chưa chuẩn.

Hình: Cân sàn điện tử

Một trong những lỗi phổ biến,  rất nhiều người sử dụng gặp phải nhất ở cân sàn điện tử giá rẻ đó là lỗi nhảy số.

Đối với lỗi nhảy số, trước tiên các bạn nên kiểm tra hệ thống dây tín hiệu có bị nhiễu do điện áp cao hay không .Kiểm tra hệ dây tín hiệu tổng và dây tín hiệu của các thiết bị loadcell có bị đứt hoặc gián đoạn hay không.

Tiếp đến các bạn cần kiểm tra đến hộp nối tín hiệu cảm biến có gặp nước hay ẩm ướt.

Kiểm tra hệ thống khung bàn cân đã được kê chắc chắn hay chưa?

Kiểm tra 4 con cảm biển lực của cân ở 4 góc của sàn cân bằng cách đo tin hiệu của các dây để xác định hư hỏng loadcell.

Hình: Cân sàn điện tử

Tiếp kể đến là kiểm tra nguồn điện cấp cho đầu hiển thị cân:

  • Đối với một số đầu cân sử dụng pin acquy cần dùng đồng hồ đo điện áp của bình và kiểm tra cự của pin xem có hiện tượng đảo mạch?
  • Đối với một số đầu cân điện sử dụng trực tiếp nguồn điện cấp có đủ điện áp khuyến cáo của nhà sản xuất cho sử dụng hay không? (chú ý là dải sử dụng thường trong khoảng từ 90V– 240V nhưng tốt nhất vẫn là điện áp 220v là điện áp chuẩn lúc này cân hoạt động tốt và chính xác nhất.)

Kiểm tra tất cả các thiết bị cảm biến có hiện tượng lắp lỏng hay cong vênh cân cân hay không.

Hình: Cân sàn điện tử

Các bạn có thể khắc phục sự cố nhảy số cơ bản bằng các cách sau:

  • Dùng máy sấy sóc sấy không hộp nối loadcell trường hợp hiện tượng ẩm ướt thiết bị
  • Đặt bàn cân ở những nơi bằng phẳng chắc chắc
  • Cấp nguồi đủ điện áp cho đầu hiển thị để kiểm tra
  • Vặn chặt ốc rắc cảm biến đằng sau đầu cân
  • Đặc dây tín hiệu và đầu cân xa các đường điện cao thế

Hình: Cân sàn điện tử

Trên đây là một số hướng dẫn của Công ty cân điện tử Việt Đức đưa ra, hi vọng có thể giúp các bạn sử dụng sản phẩm cân điện tử giá rẻ của mình một cách lâu bền nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ nhu cầu sửa chữa thiết bị cân điện tử nào của mình, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được các nhân viên lành nghề tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC

Địa Chỉ: 125 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Mail: nguyenviettuan2608@gmail.com, tuannguyen@canvietduc.com

Hotline: 0936 024 024  Zalo: 0909 585 998

Bài viết liên quan