Cách Sử Dụng Cân Điện Tử MINI

Cân điện tử từ lâu đã trở thành thiết bị dụng cụ cân đo trọng lượng rất quen thuộc đối với chúng ta trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh đến sản xuất. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức độ ứng dụng và tầm quan trọng của cân điện tử vào trong đời sống hằng ngày là rất cần thiết và cân điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc cân, đo , đong, đếm rất cao. Không chỉ những nhà máy sản xuất, kỹ thuật với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, các công ty sản xuất nông – lâm – thủy sản cho đến các phòng thí nghiệm, tiệm vàng và các quầy thực phẩm tươi sống trong tất cả các siêu thị hiện nay đều cần đến sự trợ giúp của các loại cân điện tử nói chung và cân điện tử mini nói riêng.

Hình: Cân điện tử mini

Cân điện tử mini là các thiết bị dùng để đo trọng lượng, đếm số lượng hoặc tính khối lượng các vật có khối lượng nhỏ, nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho công việc, gia đình như nấu nướng hay làm bánh tiện lợi hơn. Chúng cho phép người sử dụng đo khối lượng các vật thể nhỏ một cách nhanh chóng và chính xác đến mức độ chính xác mà không thể đạt được đối với các loại cân truyền thống.

Hình: Cân điện tử mini

Có rất nhiều loại cân điện tử mini trên thị trường, nhưng nếu bạn đang cần tìm mua chúng, hãy kiếm các thiết bị có những tính năng sau để mua được những chiếc cân điện tử mini có chất lượng: Một màn hình hiển thị lớn, có các đơn vị đo lường, chuyển đổi đầy đủ và phải có thể đo được khối lượng “( g / oz / ct / gn / ozt / wt )”, ví dụ như đo nửa muỗng cafe, và 2 tính năng rất tiện lợi là “TARE” – trừ bì (khay) và “PCS” – đếm số lượng, các nút nhấn liền mặt hoặc khay đựng có sẵn, nó sẽ rút ngắn thời gian làm việc cho bạn một cách cực kì hiệu quả.

Hình: Cân điện tử mini

Các nút cơ bản trên cân điện tử mini:

  • Nút ON/OFF: Mở / Tắt nguồn
  • Nút TARE: Trừ bì, nghĩa là trừ đi khối lượng của khay mà bạn dùng để chứa vật phẩm đi cân hoặc đếm
  • Nút PCS: Đếm số lượng
  • Nút MODE: Chuyển đổi đơn vị
  • Nút UNITS: Lựa chọn hoặc xác nhận

Hình: Cân điện tử mini

Khi sử dụng cân điện tử mini, bạn phải đảm bảo đã đặt nó trên mặt phẳng và không sử dụng gần máy tính hoặc các thiết bị có bức xạ cao, và nơi có gió nhiều (nếu bạn cầm trên tay, thì cân sẽ không hoạt động).

Để mở nguồn các bạn nhấn POWERhoặc ON/OFF tùy theo các thiết kế trên từng loại cân, sau đó chờ cho màn mình hiển thị “0.00” và số không còn nhảy nữa (nếu dùng khay hãy nhấn nút [TARE] để trừ đi khối lượng của khay)

Đặt số lượng vật phẩm mẫu cần đếm lên bàn cân theo tỷ lệ 25/50/75/100 của “PCS” (độ chính xác sẽ tăng dần theo số lượng vật đếm của bạn)

Nhấn và giữ nút “PCS” khoảng 5 giây, màn hình sẽ hiển thị các con số nhấp nháy 25/50/75/100 nhấn tiếp tục nút [PCS] hoặc UNIT để lựa chọn đến đúng số lượng vật mẫu mà bạn đã đặt ở bước 2. Sau đó bạn hãy nhấn nút “PCS” (UNIT) một lần nữa, nếu màn hình hiển thị nút “PCS” (UNIT) và các con số không nhấp nháy nữa là cân đã hoàn tất.

Lấy tất cả các vật phẩm mẫu ra khỏi bàn cân, lúc này màn hình sẽ trở về “0”, nếu màn hình còn hiển thị số bạn hãy “TARE” nó luôn mà không cần thao tác lại.

Bây giờ bạn đã có thể đếm tất cả số lượng vật phẩm của bạn một cách chính xác nhất, bạn có thể test thử như gạo, đậu, tăm…vv.

Bạn cũng có thể chuyển đổi qua các chế độ giữa cân và đếm bằng cách nhấn nút UNIT, PCS hay MODE, mà không sợ phải cài đặt lại.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC

Địa Chỉ: 125 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Mail: nguyenviettuan2608@gmail.com, tuannguyen@canvietduc.com

Hotline: 0936 024 024  Zalo: 0909 585 998

Bài viết liên quan