Các Lỗi Thường Gặp Ở Cân Xe Tải

Cân điện tử từ lâu đã trở thành thiết bị dụng cụ cân đo trọng lượng rất quen thuộc đối với chúng ta trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh đến sản xuất. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức độ ứng dụng và tầm quan trọng của cân điện tử vào trong đời sống hằng ngày là rất cần thiết và cân điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc cân, đo , đong, đếm rất cao. Không chỉ những nhà máy sản xuất, kỹ thuật với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, các công ty sản xuất nông – lâm – thủy sản cho đến các phòng thí nghiệm, tiệm vàng và các quầy thực phẩm tươi sống trong tất cả các siêu thị hiện nay đều cần đến sự trợ giúp của các loại cân điện tử nói chung và cân xe tải-cân ô tô nói riêng.

Hình: Cân xe tải/ cân ô tô

Cân xe tải 80 tấn là loại cân chuyên dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa với số lượng lớn, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp mà những loại cân điện tử được lắp đặt với hệ thống khác nhau, thường chúng ta chỉ sử dụng những loại cân kiểu nổi, cân xe tải điện tử kiểu chìm và kiểu nửa chìm. Trong quá trình vận hành  sử dụng cân xe tải 80 tấn lâu ngày các bạn sẽ bắt gặp một số lỗi cơ bản, các lỗi này làm thiệt hại lớn đến đến kinh tế của doanh nghiệp, cũng như thiết bị nếu không khắc phục được sớm.

Hình: Cân xe tải/ cân ô tô

Công ty cân điện tử Việt Đức chúng tôi đưa ra và cách khách phục để quý khách có thể tự xử lý khi gâp phải những lỗi tương tự trong quá trình lắp cân xe tải 80 tấn.

Màn hiển thị không hiển thị khi cắm điện. Lỗi này có thể do 2 nguyên nhân:

  • Một là màn hiển thị bị hỏng: Với lỗi này các bạn hãy đem thiết bị đến những cơ sở uy tín để kiểm tra và sửa chữa.
  • Hai là do cắm điện không vào thì bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn.

Hình: Cân xe tải/ cân ô tô

Đầu cân bị tối, không hiển thị, chập chờn, lúc lên lúc tắt: Với những lỗi này các bạn hãy kiểm tra dây tín hiệu xem có bị đứt, trầy xước hay không, kiểm tra cổng Com kết nối với đầu cân có bị đứt mối hàn, chập mối hàn.

Có một lưu ý là các bạn nên sử dụng thiết bị đồng bộ của một hãng để dễ sử dụng và quản lý, nếu sử dụng 2 hãng khác nhau gặp nhiều hạn chế do không đồng bộ.

Nhảy số ở trạm cân: Kiểm tra nguồn điện cấp cho đầu cân với điện áp đã đủ hay không, chú ý dải cho phép của mọi đầu cân theo nhà sản là 90V đến 240V nhưng khi sử dụng nguồi yếu khoảng 110V trở xuống cân sẽ nhảy số và không ổn định. Kiểm tra dây chống nhiễu của hộp nối đã lắp đúng hay chưa, chú ý khi gặp lỗi cần có dây chống nhiễu từ hộp nối tiếp xúc với khung bàn cân thép của trạm cân.

Hinh: Sơ đồ cân xe tải/ cân ô tô

Màn hiển thị và đầu cân hiển thị kết quả không chính xác: Kiểm tra tất cả các vị đặt lực tác dụng của bàn cân lên cảm biến có đều nhau hay chưa. Kiểm tra tất các load cell xe có con nào bị chết hay không. Sử dụng quả chuẩn (không có quả chuẩn thì cân xe tại 1 trạm cân chuẩn chỗ khác rồi mang về trạm cân nhà mình để làm chuẩn) và Calip lại đầu cân, khi Calip lại vẫn không được thì bạn nên gọi nghiệp vụ kỹ thuật để sửa chữa.

Màn hiển thị và đầu cân bị trôi: nguyên nhân này do hộp đầu nối, loadcell hoặc dây tín hiệu từ loadcell vào hộp đầu nối, từ hộp đầu nối vào đầu cân. Trường hợp này thường thì cần phải có nhân viên kỹ thuật xuống trực tiếp xử lý.

Phần mềm cân không hiển thị, không in được thì các bạn xem lại thông số kỹ thuật của phần mềm hoặc cài lại phần mềm.

Những lỗi do bàn cân bị cong vênh, xô lệch….do phần cơ khí làm không tốt, bàn cân sử dụng lâu cần bảo dưỡng hoặc cân nhiều lần quá tải…

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC

Địa Chỉ: 125 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Mail: nguyenviettuan2608@gmail.com, tuannguyen@canvietduc.com

Hotline: 0936 024 024  Zalo: 0909 585 998

Bài viết liên quan