Các Bộ Phận Của Cân Xe Tải

Cân điện tử từ lâu đã trở thành thiết bị dụng cụ cân đo trọng lượng rất quen thuộc đối với chúng ta trong mọi lĩnh vực từ kinh doanh đến sản xuất. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được mức độ ứng dụng và tầm quan trọng của cân điện tử vào trong đời sống hằng ngày là rất cần thiết và cân điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc cân, đo , đong, đếm rất cao. Không chỉ những nhà máy sản xuất, kỹ thuật với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, các công ty sản xuất nông – lâm – thủy sản cho đến các phòng thí nghiệm, tiệm vàng và các quầy thực phẩm tươi sống trong tất cả các siêu thị hiện nay đều cần đến sự trợ giúp của các loại cân điện tử nói chung và cân xe tải  nói riêng.

Các thiết bị cần lắp trong hệ thống cân xe tải 80 tấn bao gồm:

– 1 bộ phận sàn cân (kiểu nổi hoặc kiểu chìm)

– 1 đầu hiển thị indicator

– 6 đến 8 bộ con cảm biến lực hay gọi là loadcell

– 1 hộp nối tín hiệu giữa các loadcell và đầu cân

– 1 màn hình hiển thị phụ

Ngoài ra còn có các bộ phận, bạn có thể yêu cầu lắp đặt thêm các bộ phận phụ như bộ máy tính, 1 máy in, 1 bộ chống sét, 1 cái ổn áp.

Hinh: Cân Ô Tô-Cân Xe Tải

Sàn cân điện tử:

Đây là bộ phận quan trọng của cân xe tải 80 tấn. Dùng để đo lường ô tô, container hàng hóa,.. Trong bộ phận này, các bạn có 2 lựa chọn là làm trạm cân kiểu chìm hoặc kiểu nổi. Hiểu đơn giản, sàn kiểu chìm là bề mặt sàn cân lắp đặt bằng phẳng trên mặt đất. Còn kiểu nổi sẽ cao hơn so với bề mặt đất.

Về phần chất liệu, có 2 chất liệu bạn có thể lựa chọn bằng sàn cân bằng bê tông và thép không gỉ.

Về phần kích thước bàn cân: có một số chuẩn kích thước 8m x 3m, 10m x 3m, 12m x 3m, 14m x 3m, 16m x 3m, 18m x 3m hoặc công ty bạn có thể tùy chọn kích thước khác.

Sàn cân được sơn tĩnh điện 4 lớp bảo vệ bề mặt cân tốt nhất – chống gỉ cao. Đạt tiêu chuẩn đo lường của cục quản lý đo lường Việt Nam TCCN.

Đầu hiển thị cân điện tử:

Bộ phận này sẽ hiển thị số tấn của vật cân ví dụ khi cân xe tải 80 tấn sẽ hiển thị trên đầu cân này. 3 loại đầu cân thông dụng nhất là  P5-S+, TD200 của Marcus, AND AD-4329, kingbird, Cas NT-501A.

Hình: Đầu cân điện tử

Bộ phận cảm biến lực (Loadcell)

Loadcell là bộ phận cảm ứng lực nhằm để đo đếm số “tấn” của vật cân. Đây là phần kết nối giữa sàn đo lường với đầu cân điện tử.  Bạn có thể tùy chọn loại Loadcell như hãng Marcus, Rinstrum, VMC, AND, CAS, Metter Toledo,… Những loadcell Trung Quốc sẽ có giá rẻ hơn so với các hãng khác như Ohaus, CAS, AND, Amcells, VMC.

Hinh: Loadcell dành cho cân xe tải

Hộp nối tín hiệu giữa các loadcell và đầu cân

Tốt nhất nếu bạn sử dụng trong điều kiện ngoài trời nên dùng hộp nối có vỏ bọc bằng thép không gỉ, chống nước và dây kết nối tín hiệu thép cho chất lượng đường truyền tín hiệu ổn định.

Hình: Hộp nối tín hiệu cho cân điện tử

Màn hình hiển thị phụ:

Đây là bộ phận phụ thêm. Mục đích nhằm hiển thị cho người lái xe tải hoặc ô tô hoặc người khác nhìn thấy số cân tải trọng xe của họ.

Màn hình số đỏ dễ đọc dù trong mọi điều kiện. Với kích thước là 84 cm x 36 cm x 19 cm hoặc tùy ý. Kèm cổng kết nối R232 phổ biến.

Hinh: Bảng đèn led

Bộ phận hỗ trợ phụ thêm:

Ngoài ra còn các bộ phận khác như bộ máy tính window, ổn áp, máy in, bộ chống sét. Đặc biệt là bộ chống sét là rất cần thiết đối với thiết bị điện tử như cân ô tô điện tử. Đảm bảo cân ổn định. Về mặt điện thế thì máy ổn áp giúp ổn định dòng điện cho cân điện tử.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC

Địa Chỉ: 125 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Mail: nguyenviettuan2608@gmail.com, tuannguyen@canvietduc.com

Hotline: 0936 024 024  Zalo: 0909 585 998

Bài viết liên quan