Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/canvietd/public_html/libraries/joomla/html/parameter.php on line 0

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/canvietd/public_html/plugins/system/vvisit_counter/vvisit_counter.php on line 106
Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua trạm cân ô tô điện tử
 ico gia
ico hang 
 ico support

   0909.58.59.98
  0973.00.66.78
  Tư vấn:

Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua trạm cân ô tô điện tử

Trong ngành công nghiệp, việc doanh nghiệp muốn đầu tư một trạm cân ô tô điện tử là một quyết định quan trọng vì mức kinh phí cao và nếu không có kiến thức chuẩn chính xác sẽ khiến bạn có những lựa chọn sai lầm. Đứng trước sự lựa chọn giữa các trạm cân điện tử 40 tấn, 60-80-100-120 tấn, rất dễ khiến những người mới bắt đầu hay vừa biết về cân ô tô điện tử cảm thấy hoang mang. Những kinh nghiệm sau đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn có thể định hướng loại cân phù hợp cho nhu cầu của bạn và doanh nghiệp.

chia-se-kinh-nghiem-chon-mua-tram-can-o-to-dien-tu

Lựa chọn mức tải trọng thích hợp

Mức tải trọng lớn nhất phải phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai, hầu hết mức tải trọng tối đa không ảnh hưởng đến chi phí của trạm cân điện tử mà trên thực tế, mức kinh phí sẽ phụ thuộc chiều dài của bàn cân.

Lựa chọn kích thước bàn cân

Kích thước bàn cân cần phù hợp với chiều dài ô tô thường xuyên cân để tránh lãng phí tiền và diện tích bố trí trạm cân điện tử. Vì bên cạnh đường lên, trạm cân xe tải cần phải có đường tránh cho xe. Quy cách kích thước bàn cân: chiều ngang thường là 3m, chiều dài có nhiều mức hơn 10m, 12m, 14m, 16m, 18m… bàn cân càng dài thì kinh phí càng cao.

Lựa chọn trạm cân điện tử chìm hay nổi

Tùy thuộc vào địa hình mà bạn có thể chọn lựa lắp đặt cân chìm hay nổi.

- Trạm cân điện tử kiểu nổi

+ Ưu điểm: cân nằm hoàn thành trên mặt đất nên việc bảo dưỡng, bảo trì rất ít, dễ dàng vệ sinh, không bị tác động nhiều bởi môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng cũng thấp hơn.

+ Nhược điểm: Chiếm nhiều diện tích để làm đường dốc lên xuống

- Trạm cân điện tử kiểu chìm

+ Ưu điểm: nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên ít chiếm diện tích, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung.

+ Nhược điểm: hầm cân xe điện tử kiểu chìm sẽ tốn nhiều kinh phí xây dựng, việc vệ sinh cân cũng khó khăn hơn vì rác, bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi mưa xuống tránh nước ngập sẽ gây ảnh hưởng đến bộ cảm biến tải của trạm cân. Dễ bị chuột làm tổ và căn đứt các mạch nối dây tín hiệu của cân.

Lựa chọn bước nhảy của cân

Bước nhảy của cân có thể là 5 - 10kg, tùy theo nhà sản xuất nhưng tổng số bước nhảy n của cân không được quá 10.000e theo quy định cân cấp 3.

Lựa chọn thiết bị nguyên bộ hay phối ghép

Thông thường các thiết bị đồng bộ trạm cân xe điện tử do một hãng sản xuất có độ tương thích giữa các thiết bị tốt hơn nên độ ổn định và độ bền cao hơn so với các thiết bị đơn lẻ.

Trên thế giới có khá nhiều hãng sản xuất cân ô tô điên tử nhưng Mettler - Toledo hiện là những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực này.

Lựa chọn khung bàn cân

Khung bàn cân xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo sự vững chắc và ổn định lâu dài của cân. Khung bàn cân chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm và đa phần được sản xuất tại Việt Nam, tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có các loại kết cấu khung bàn cân ô tô bằng thép sau:

+ Loại có kết cấu bằng thép chữ I đúc nhập khẩu.

+ Loại có kết cấu bắng tôn dập chữ U, chữ C.

Loại được kết cấu bằng tôn dập có lợi thế nhưng lượng sắt thép sử dụng ít hơn và giá tôn cũng rẻ hơn giá thép chữ I đúc, tương ứng giá thành cũng sẽ rẻ hơn xấp xỉ 30 triệu đồng/ bộ. Ngược lại, loại khung được kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu lại có độ bền cao hơn.

Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiên tài chính của bạn để lựa chọn cho thích hợp.

+ Loại kết cấu bằng tôn dập thường có giá bán tổng thể của cân ô tô rất rẻ, có lợi cho những nhu cầu muốn giảm thiểu chi phí ban đầu.

+ Loại khung có kết cấu bằng thép chữ I đúc nhập khẩu sẽ giảm thiểu được được những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Lựa chọn mức chi phí

Giá khung bàn cân ô tô điện tử chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành tổng thể (chiếm khoảng 2/3 giá thành sản phẩm) mà trong giá thành khung bàn cân thì giá trị sắt thép đã lên đến 80% nên nếu bạn thay đổi kết cấu bàn cân thì mức kinh phí sẽ giảm hẳn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn lựa chọn và đầu tư một trạm cân điện tử 40 tấn - 120 tấn sao cho hợp lý. Nếu bạn quan tâm có thể xem qua các mẫu cân ô tô, xe tải của chúng tôi tại http://canvietduc.com/san-pham/can-o-to-can-xe-tai.html
ĐỐI TÁC

 
 

Giới thiệu

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm và linh kiện, thiết bị cân điện tử, do các hãng điện tử hàng đầu trên thế giới sản xuất...

Xem thêm

Liên hệ

Công Ty TNHH Cân Điện Tử Việt Đức
map 125 Đường Chu Văn An,  P.26, Quận. Bình Thạnh, TP.HCM

mail tuannguyen@canvietduc.com

phone    (028)66.849.018
Fax: (028)62.580.009

numberphone 0973.006.678 - 0909.58.59.98

Hotline: 0936.024.024