ico gia
ico hang 
 ico support

   0909.58.59.98
  0973.00.66.78
  Tư vấn:

Tin tức

Hướng dẫn kết nối cân điện tử với máy tính dễ hiểu nhất

Cân điện tử hiện đã là thiết bị không còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cân điện tử không đơn giản chỉ là chiếc cân đo trọng lượng, mà còn kết nối được với các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính để in hóa đơn, tem nhãn, phục vụ cho quá trình bán hàng hiện đại ngày nay. Vậy cân điện tử kết nối với máy tính như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

huong dan ket noi can dien tu voi may tinh de hieu nhat

Cách kết nối cân điện tử với máy tính

Dựa vào chức năng trên cổng DB9, chúng ta có các cách sau:

- Thông thường kết nối này nhằm mục đích đưa dữ liệu từ cân điện tử lên máy tính để phần mềm có thể trích xuất và lưu trữ số liệu. Vì vậy chúng ta chỉ sử dụng chân truyền trên cổng COM của cân và chân nhận dữ liệu trên cổng COM của máy tính là đủ.

- Để kết nối như vậy, chúng ta sử dụng 2 dây: một dây nối chân 3 của cổng COM cân điện tử vào chân 2 của cổng COM máy tính, dây còn lại nối chân 5 của 2 cổng COM này là đủ.

- Nếu cần điều khiển ngược lại cân, sử dụng thêm dây nối chân 2 của công COM trên cân với chân 3 trên cổng COM máy tính.

Một số phần mềm kết nối cân điện tử với máy tính để xuất ra dữ liệu

Cách 1: Sử dụng phần mềm từ nhà sản xuất

- Đơn giản nhất là sử dụng chính phần mềm của nhà sản xuất. Tuy nhiên, mọi thông tin hay mẫu báo cáo đã được nhà sản xuất thiết lập sẵn nên chúng ta không thể thay đổi, vì vậy bạn sẽ không đảm bảo được việc kết xuất dữ liệu theo ý muốn.

Cách 2: Sử dụng phần mềm BC Wedge

- Đây là phần mềm dạng mở, có tích hợp và cập nhật liên tục các khuôn dạng truyền dữ liệu của các loại cân điện tử phổ biến trên thế giới. Nó cho phép bạn kết xuất dữ liệu ra tệp Excel và chế biến tùy ý. Đây là cách là đa số các siêu thị hay TTTM tại VN hay sử dụng

Cách 3: Tự viết phần mềm Visual Basic hoặc C++

- Bạn có thể căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của nhà sản xuất, lấy dữ liệu theo khuôn dạng của nhà sản xuất đưa lên máy tính bằng phần mêm Visua Basic hoặc C++, sau đó sử dụng code của Visual Basic hoặc C++ kết xuất dữ liệu ra tệp Excel theo ý muốn.


Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng cân điện tử kết nối máy tính phục vụ cho việc in, xuất hóa đơn, lưu trữ dữ liệu. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng nơi mình mua cân để biết thêm thông tin.
ĐỐI TÁC

 
 

Giới thiệu

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ VIỆT ĐỨC là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm và linh kiện, thiết bị cân điện tử, do các hãng điện tử hàng đầu trên thế giới sản xuất...

Xem thêm

Liên hệ

Công Ty TNHH Cân Điện Tử Việt Đức
map 125 Đường Chu Văn An,  P.26, Quận. Bình Thạnh, TP.HCM

mail tuannguyen@canvietduc.com

phone    (028)66.849.018
Fax: (028)62.580.009

numberphone 0973.006.678 - 0909.58.59.98

Hotline: 0936.024.024